Tin tức - Sự kiện
Thanh niên Thanh An sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Tiếp bước cha anh 12 thanh niên ưu tú xã Thanh An sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2021.
 
   

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, 12 thanh niên Thanh An lại sục sôi bầu nhiệt huyết, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ Quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước, nối tiếp truyền thống vẽ vang của cha ông ta.
   

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn phường luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trình độ văn hóa, chính trị, sức khỏe của Thanh niên được nâng lên. Riêng đối với Đoàn viên thanh niên luôn giữ vai trò nòng cốt, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của các thế hệ thanh niên. Trong thời gian qua, thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Chỉ huy Quân sự và các ngành, đoàn thể của địa phương trong việc vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã luôn bám sát kế hoạch tuyển quân hàng năm và chỉ đạo các ngành, đoàn thể từ phường đến các tổ dân phố thực hiện đúng, đủ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của công dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và hăng hái tình nguyện đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Với tinh thần trách nhiệm trên Ban chỉ huy quân sự xã đã phối kết hợp chặt chẽ với Mặt trận, các Đoàn thể của địa phương và cơ sở thôn tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự theo nguyên tắc địa phương làm tròn khâu. Thực hiện tốt công tác “ 2 gặp, 4 biết” ( gặp công dân, gặp gia đình, biết văn hóa, biết lý lịch, biết phẩm chất đạo đức, biết hoàn cảnh gia đình). đồng thời tổ chức bồi dưỡng, giáo dục, kết nạp Đoàn, tạo điều kiện để đoàn viên ưu tú có cơ hội khẳng định mình và giới thiệu cho cơ sở Đảng kết nạp để thực hiện việc tuyển đảng viên trẻ hàng năm.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, vừa qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh An đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường nhập ngũ, buổi gặp mặt đầy ý nghĩa để động viên, cổ vũ để lớp đàn em tiếp bước lên đường.Phát huy truyền thống "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", 12 thanh niên của xã Thanh An lên đường nhập ngũ năm 2021 đều xác định được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và trưởng thành trong quân đội, xứng đáng là người con của quê hương Thanh An anh hùng" .

 

Trong đợt tuyển quân năm nay, xã Thanh An có 12 thanh niên lên đường nhập ngũ, được nhận vào các đơn vị Lữ đoàn 490, Lữ đoàn 673 quân đoàn 2, nghĩa vụ công an , không khí lên đường nô nức, phấn khởi hơn mọi năm; các thanh niên đều có ý thức cùng nhau đi tòng quân, cùng nhau xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ vinh quang của tuổi trẻ. “Tuổi trẻ xã Thanh An luôn ý thức rằng: Trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó thanh niên là lực lượng nòng cốt, là lực lượng xung kích. Do vậy, thế hệ trẻ Thanh An thường xuyên gắng công học tập để nâng cao kiến thức, rèn luyện thân thể khỏe mạnh, chuẩn bị hành trang tốt để làm nhiệm vụ khi đất nước cần. Đợt tuyển quân này là dịp để thể hiện ý chí quyết tâm tiếp bước truyền thống của cha ông và truyền thống anh hùng của địa phương.Vào môi trường quân độị thanh niên sẽ được học tập tốt, rèn luyện nghiêm, chấp hành mọi sự phân công điều động của đơn vị, xứng đáng là “Anh bộ đội Cụ Hồ” và khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương sẽ là những công dân gương mẫu, có ích cho xã hội”

 

Có thể thấy trong những năm qua, các thế hệ thanh niên xã Thanh An đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, phát huy tinh thần “Thanh niên xung kích”, học tập và làm theo lời Bác “Đâu cần thanh niên có, Việc gì khó có thanh niên”. Làm được điều đó là do sự phối hợp nhịp nhàn giữa các ngành, đoàn thể, BCH Quân sự xã, thể hiện cao độ tinh thần trách nhiệm phối hợp đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của quê hương đất nước và nghĩa vụ thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đến các thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ, thông qua nhiều hình thức như: nói chuyện truyền thống, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh phường nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó lãnh đạo Đảng, chính quyền còn thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ thông qua các hình thức, thăm hỏi, tặng quà, giao lưu, để từ đó các thanh niên yên tâm hơn với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin tưởng rằng năm 2021 xã Thanh An sẽ hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo đúng thời gian, an toàn tuyệt đối và ngày 09/3 này sẽ là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Thanh An tiếp bước cha, anh lên đường nhập ngũ theo luật nghĩa vụ quân sự.

 


 
Các bài liên quan
Tết ấm đến với mọi nhà, mọi người. (03/02/2021)
UBND xã Thanh An phối hợp Công đoàn cơ sở xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2021. (18/01/2021)
HĐND xã Thanh An khoá XXI tổ chức thành công kỳ họp thứ XII. (06/01/2021)
UBND xã Thanh An tổ chức tập huấn Cải cách hành chính năm 2021. (06/01/2021)
Đội văn nghệ xã Thanh An tham gia Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2020. (17/11/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay10 
 Hôm qua24
 Tuần này10 
 Tất cả184962 
IP: 3.236.225.157